Trồng bằng cách nào

Các cây được chọn trồng trong tác phẩm trên phải là những cây đã thành phẩm, nuôi thuần. Các cây được trồng là cây dáng thác đổ để lợi dụng cái co của thân đổ làm thành cái móc để giữ cây lại trên tấm vách trồng, nhờ vậy mà cây có thể mọc chồm ra phía trước và chất trồng sẽ nằm phía sau mà cây không bị rơi tuột khỏi tấm vách trồng:
cây tùng trồng trên vách đá
tác phẩm cây trồng trên vách đá chụp từ phía chính diện

Chăm, tưới thế nào?

Các cây trồng dạng này thường có chế độ chăm sóc thường xuyên hơn loại trồng trong chậu hoặc khay nằm ngang do chất dinh dưỡng bị trôi nhanh hơn. Tưới cũng phải tưới bằng vòi phun nhẹ để tránh bay rêu và chất trồng.

Tại sao giá thể ko rơi?

Khi trồng theo cách của tác phẩm này, giá thể không rơi là nhờ 1 phần vào tính kết dính của chất trồng Keto. Ngoài ra còn do kĩ thuật ghim và cột chất trồng + cây của người trồng: khi trồng xong dùng dây nhôm xỏ qua những lỗ đã được khoan dự tính trước, xỏ từ dưới lên trên.
xỏ dây nhôm cố định cây
Nếu dây ở gần cây thì chúng ta buộc xoắn dây vào thân cây để cho dính chắc vào tấm vách trồng:
buộc dây cố định cây
Còn nếu dây xỏ qua đất và rêu thì chúng ta bẻ quặp 2 đầu dây ép chặt rêu và chất trồng bám vào tấm vách trồng, cộng thêm phần sau này rễ cây phát triển sẽ tạo thêm sự bám chắc của chất trồng, làm cho chất trồng không bị rơi:
dây nhôm cố định rêu
Nếu kĩ nữa có thể bẻ các dây nhôm nhỏ thành hình chữ U rồi ghim chặt vào rêu theo chiều từ trên xuống, thì khi tưới, rêu khó bị văng hơn.

Giữ ẩm

Các dạng trồng như tác phẩm này cần được trồng chỗ ít nắng, gió không quá nhiều nhưng phải thoáng để tránh bị mất nước nhanh.
Tác giá của tác phẩm này có rất nhiều tác phẩm trồng dạng cây trên đá, nếu các bạn để ý xung quanh, các bạn sẽ thấy khu vực này hơi mát và được che chắn rất kĩ:
cây trông trên đá
cây trồng trên đá
cây trồng trên đá
Đối với cách trồng trên phiến đá nằm ngang không phải dựng đứng, do phải đặt chỗ mát nên có thể gây úng do nước đọng lại ở phần lõm của đá, để tránh úng phải làm 1 lỗ thoát nước. Tuy nhiên, lỗ thoát nước này cũng chính lại là nguyên nhân để mất nước hoại tuột chất trồng, cho nên tại chổ thoát nước chúng ta nên để lưới, trường hợp lỗ thoát nước bị lộ liễu, chúng ta có thể dùng dây nhôm đan thành rọ và đắp rêu vào đó nhìn cho thẩm mỹ:
lỗ thoát nước cho phiến đá

Bài liên quan:
Trồng cây trên vách đá (phần 1)

5 bình luận

 1. BN - đẹp chai gửi ĐT đẹp trai
  BN - đẹp chai gửi ĐT đẹp trai 06/08/2014 at 09:39 |

  Hay quá, càng xem càng thấy mê. Giá các bài viết của mọi người đều ngắn gọn cụ thể và có ảnh minh họa thế này thì tốt quá. xin cảm ơn nhiều vì thiết thực, Không bị tra tấn vì lối dông dài, để ” phô, khoe ” có vẻ nổi tiếng là chính. À xin hỏi bạn chụp bằng máy gì mà ảnh nét thế

 2. Khách
  Khách 06/08/2014 at 12:21 |

  Cám ơn là cám ơn người sưu tầm, tập hợp để người khác được nhờ….

 3. Nguyen cong Dien
  Nguyen cong Dien 05/09/2014 at 21:44 |

  Noi chung na đẹp nhung hoi ton thoi gian tai xao Minh không dung da thật tri chuẩn voi tu nhien ma thoi gia se it di nhoeu

X