Cách tạo và nuôi rễ phụ cho cây sanh

Em có cây sanh nam điền muốn lấy thêm ít rễ buông mà khó khăn quá. Vậy mong các anh các chị có kinh nghiệm phổ biến giúp en nhé> Thank!

Chuyên mục: Hỏi đápĐã gắn thẻ với:

1 bình luận

 1. Cách tạo rễ buông:
  Mùa này miền bắc đang mưa rất nhiều, rễ khí sinh trên cây sanh mọc mạnh nên làm rễ phụ rất đơn giản. Chỉ cần chọn lúc nào trời không mưa (nước ngấm vào vết thương trên cây sanh sẽ gây thối) lấy dao sắc khía 1 đường sâu vào tới lõi gỗ. Bôi ít thuốc kích thích ra rễ (thường thấy là N3M) vào vết thương và cố gắng giữ khô trong vòng 2 giờ cho nhựa sanh đông lại. Chỉ trong vòng 1 tuần chỗ khía sẽ ra rễ mới.
  Nếu trời ít mưa thì lấy bao nilong đen quấn nhẹ bao quanh vết khía, tưới nhiều thì cũng chỉ 1 tuần là có rễ mới. Việc này gần như là chiết cành vậy, đương nhiên rễ sẽ mọc dù là sanh nam điền gì đi nữa cũng vậy.
  Cách nuôi rễ phụ cây sanh:
  Mùa mưa nhiều thì cứ kệ cho rễ mọc tự nhiên, đợi khi nào rễ chuyển màu nâu (rễ mới ra trắng như giá đỗ) thì bắt đầu uốn rễ theo ý bạn.
  Nếu trời nắng hanh thì cách đơn giản hiệu quả nhất để nhử rễ dài ra là dùng 1 chai nhựa đựng nước có pha tí chút thuốc kích thích ra rễ và nhúng rễ cần nhử vào đó, rễ sẽ dài rất nhanh. Nhớ thay nước khi thấy bị thối.


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận *

Tên *