Cách trị cỏ dại như thế nào?

Vườn nhà em rộng khoảng 500m2 nhưng do lâu không trồng cây gì và không cuốc xới nên jo cây rau má dại mọc nhiều vô kể và lan rộng khắp vườn. Giờ muốn diệt không làm sao được, không cây gì có thể phát triển được(em thử dung thuốc diệt cỏ nhưng cung không diệt hết được vì cây ăn sâu vào trong đất). Mong Bác nào có kinh nghiệm về làm vườn và cách diệt loại cỏ nay thì giúp em với. 
Cảm ơn các bác nhiều.

Chuyên mục: Hỏi đáp

4 bình luận

 1. cách 1: Rau má là loại cỏ có lá rộng…mà đặc trị cho các loại cây cỏ có lá rộng là hoạt chất 2,4D..thí dụ HaiBon-D 480DD loại này lưu dẫn giết đến tận rễ các cây cỏ và cây rừng có lá rộng ( to bản) ra tiệm thuốc BVTV hỏi 2,4D họ biết liền.
  ViPhoSat cũng là 1 loại thuốc diệt cỏ có tính lưu dẫn nhưng không chọn lọc..do đó ban nên pha chung với 2,4D thì thứ gì cũng chết.
  Chớ bao giờ nên mua 2.4D dạng bột vì nó hôi không thể chịu thấu, mà nên mua dạng nước đó là HaiBon-D
  Lưu ý rằng thuốc sẽ làm chết cả cây lá bản lớn, do đó chỉ phun trên đất bỏ hoang, ruộng chưa canh tác. Thuốc có tác dụng trong vòng 30 ngày.
  cách 2: Là cuốc hết lên và ngồi giũ rễ đem đi đổ, làm vài lần là sạch luôn. Đối với cây trồng chậu thì lấy bay nhỏ (thìa, dao cứng) xới đất sâu xuống chừng 5-10cm, nhổ cỏ lên, rũ đất rồi đem cỏ đi đổ. Khi xới đất cần chú ý không làm đứt rễ cây. Cách này hơi mất công nhưng không cần phun thuốc hại sức khỏe, lại còn có tác dụng là đất trồng tơi xốp.
  cách 3: Bạn mua nilon đen loại tái sinh <=1k/m phủ lên những chỗ đất trống, chúng sẽ bị chết tận gốc vì thiếu sáng trong vòng 1 tháng.
  cách này không hết thì mở quán sinh tố luôn đi anh ơi :)):)):)):)):)):))

 2. Vườn nhà mình nhiều cây me chua đất quá có thuốc gì diệt được k?

  • nhổ đem luộc mấy bữa là hết thôi bạn :) lá nó chua chua mát mát ăn bổ mà.
   Mình chả dùng thuốc với đám cây nhà mình bao giờ, ko tốt cho sức khỏe. Cho nên mình ko rành về các loại thuốc. Bạn thử cách mà vị khách bên trên bày xem sao.


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận *

Tên *