Chu kỳ quả sung chín rụng khoảng bao nhiêu ngày?

Xin hỏi các bậc tiền bối, các bác có kinh nghiệm nuôi trồng cây sung:
Quả sung từ lúc mới nhú nhỏ nhỏ đến lúc lớn, chín và rụng là khoảng bao nhiêu ngày?
Thanks các bác.

Chuyên mục: Hỏi đáp

7 bình luận

 1. sung cho quả kéo dài , mình không để ý t/gian của quả ,nhưng sung ra liên tục.không phải từng đợt… khi hết đợt quả ,không nên cắt hết chồi, tua mang quả, những nốt phát chồi ra quả…sau này nơi ấy lại cho quả đấy. chúc bạn có cây sung mang quả như ý.

  • Tôi trồng 1 cây sung bon sai trong chậu lớn đến nay đường kính gốc khoảng 8cm, đã ra quả 5 năm nay rồi, Riêng từ tết ất mùi vừa rồi đến giờ đã ra 5 đợt quả rồi. mỗi lứa quả tồn tại khoảng gần 1 tháng thì chín rụng. Đúng như ý kiến các bạn là: sau mỗi đợt quả không được cắt các cành tua ở thân móc ra để ra hoa quả, nếu cắt những tua này thì rất lâu ra quả, thậm chí không ra quả nữa.

 2. Một lứa quả sung thường kéo dài một tháng, một cây sai quả có nhiều lứa liên tiếp nhau. Sung ưa ẩm ăn đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên khi cây trồng trên chậu thì ảnh hưởng của thời tiết đến quả cũng rất rõ rệt. Nắng gắt quá và rét đậm đều có thể làm rụng quả non. Ở miền Bắc để sung ra quả dịp Tết trong điều kiện có rét đậm 1,2 tháng trước Tết là khó khăn. Dịp này hanh khô và rét nên sung ngủ đông, lá rụng các mầm quả bị khô đến mùa xuân sẽ ra lộc mới đầu hè mới có lứa quả mới. Do vậy nếu chăm sóc làm sao để tránh chu kỳ cây ngủ đông này thì mới có quả dịp Tết được. Tức là sau khoảng trung thu, trước khi bắt đầu rét đậm khoảng 1 tháng ta vặt sạch lá, tới dịp rét thì cây đã có kha khá lá non rồi thì nhiều hi vọng dịp tết sẽ có quả. Tuy nhiên đây là quả trái mùa nên chỉ có thể làm với cây thật khỏe và quả sung sẽ không được “sung” như chính vụ (đầu hè).

 3. Xin cho hoi qua sung can tròn bong ngoai vo xanh lọt vay chung nào no chín

 4. Các Bác có kinh nghiệm trồng Sung bon sai cho Em hỏi: Em trồng 1 cây sung bon sai gần 15 năm đến nay đường kính gốc khoảng trên 15cm mà vẫn chưa ra quả, một số người mách là dùng dao băm quanh gốc cây thì sẽ cho ra quả, em đã làm nhưng vẫn chưa ra quả. Xin các Bác chỉ dùm em cách kích cho cây ra quả, em cảm ơn các Bác nhiều.

  • Cach don gian nhat can cat nuoc cho cay kho den khi thay la vang het cay va nho ko cho cay an phan de cay that can coi .luc nay can tuoi cho cay no nuoc .dam bao se cho trai ngay

  • theo kinh nghiệm của tôi,sung có 2 loại 1 loại cho quả nhiều,1 loại cho quả rất ít thậm chí là ko có quả bạn thử cách tôi xem nào dầu tiên tưới nước gạo đặc khoảng 2 tuần,sau đó tỉa hết những nhánh ko cần thiết,vặt hết lá,nhưng nhớ là vặt lá thôi nha còn để lại phần cuống lá,sau đó ngưng tưới nước hoàn toàn cho tới khi ra lá mới khoảng 1 cm thì lúc đó mới tưới tiếp,khi lá đã ra khoảng gần 3 đầu ngón tay thì lại ngưng tưới sau đó lấy dao khía vài đường vào những chỗ thân đã già,nhớ ko khía sâu quá nha vừa tới thân gỗ là oke,chỉ khoảng 1 tháng là cho ra quả.còn làm như vậy mà ko ra quả thì tôi bó tay.com}chúc bạn thành công
   có gi ko hieu thi: vuagaolongan317@gmail.com


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận *

Tên *