Hỏi về cây Tùng cối

Chào anh. 

Em đã đọc vài quyển sách nói về Bonsai nhưng vẫn chưa thống nhất được nên muốn hỏi kinh nghiệm của anh và mọi người. Em ở Hải Dương (Miền Bắc) thì vào tháng mấy thì thích hợp để bổ tùng, uốn tùng, tháng mấy thì thay chậu, về phân bón thì nên bón loại phân gì và liều lượng như thế nào. Mong được anh cho ý kiến. 
email của em là duytan126@gmail.com
Cảm ơn anh!
Chuyên mục: Hỏi đáp

5 bình luận

 1. Nếu bẻ tùng con tuy theo điêu kiện khi Hau ! Anh o hai duong khong Chiu anh huong cua gio lao nen bat heo la anh co the be ! Tu thang 9 am lịch Den thang 3 am lịch Nam sau ! Nhung tot nhat nen be vao thang 10 Den thang 2 am lịch ! Khi be troi ko mua . Nêu mua a co the danh cay va mang vao lam nhu the se chinh xác hon de duoi dat !

 2. Bạn ơi cho mình hỏi, mình mới mua cây tùng tuyết về nhưng bị vỡ bầu nên giờ trồng nhìn cây và búp cứ bị héo héo. Cho mình hỏi cách để cứu cây được không, cây rẻ nhưng mình quý không muốn nó chết.@@

  • Không biết bạn ở tỉnh nào, thời tiết ra sao? bạn có thể đăng ảnh lên đây hoặc gửi ảnh cho mình qua https://www.facebook.com/thienld.aptech được ko? có hình mình có thể trả lời chi tiết hơn (sorry kinh phí cho web này có hạn nên không có chức năng đăng ảnh trực tiếp, tốn tiền lắm!!)
   Nói chung rễ đã bị tổn thương không hút được dinh dưỡng thì mình phải bón phân và nước qua lá. Tùng tuyết có thể hấp thụ nước và muối khoáng qua lá vào ban đêm. Ban ngày nên để nơi nắng vừa, có gió nhưng không quá mạnh.
   Tùng nói chung đã ổn định rồi thì dễ sống, phát mạnh. Nhưng đã héo héo thì nó cứ đi từ từ, chữa được thường là rất khó, bởi vì thực tế cây đã chết rồi (Mình có giâm nhiều cành tùng con, sau 6 tháng thân mục hết rồi mà lá vẫn xanh tốt, giống tùng nó vậy)

   • Cám ơn bạn nhiều nhé. mình liên lạc với bạn bằng facebook nhé


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận *

Tên *