Hỏi về ghép linh sam

xin mọi người cho biết là tình hình như thế này là vì lý do gì

Cách đây khoảng 3 tháng mình ghép đồng loạt những cây linh sam trồng dưới đất, cây rất mạnh.

Khi ghép mình xả hết tàn và tiến hành ghép, đa số cho kết quả tốt. Nhưng có một số cây bị tình trạng chồi dính nhưng không phát triển được. Luôn cả chồi còn zin cũng không phát luôn, có ai biết nó bị sao không ạ?

Không phải do đất bị chai vì cây được trồng dưới đất, phân bón nước nôi cũng không phải vì không có bón phân trước và sau khi ghép.
cây linh sam ghép chồi đã dính nhưng không phát triển được

Chuyên mục: Hỏi đápĐã gắn thẻ với:

2 bình luận

 1. Trong clip hướng dẫn kỹ thuật của bác Trần Thắng trong một buổi offline, bác hướng dẫn với đại ý là cần am tường về đường nhựa của cây. Nhánh zin cũng cần để đủ khỏe để kéo nhựa cho tới khi nhánh ghép có khả năng tự tổng hợp dinh dưỡng thì mới cắt. Cần lưu ý rằng linh sam có phân bố mạch nhựa khá rõ ràng, nếu nhánh zin không cùng mạch nhựa với nhánh ghép thì không có tác dụng gì cả. Để biết rõ hơn xin xem trong clip bên dưới:

  Cây nêu trên có lẽ bị 2 vấn đề
  – Nhánh ghép ngay chạc 3 nên cột dây không kín, có nhiều lỗ hở để nước đọng, cành ghép không chặt.
  -Mạch nhựa chọn để ghép yếu không có nhánh mồi dẫn nhựa lên trên, nhánh mới ghép nếu nằm trên đỉnh sẽ không đủ sức dẫn mạch nhựa.
  Tức là, có lẽ cây trên thiếu vài nhánh zin đủ khỏe để dẫn nhựa lên trên khiến cây bị khựng.

 2. mình củng bị như vậy khi ghép bo dính rồi thì bo cứ ì ra ko phát ,khi đọc phần bài viết này ( Mạch nhựa chọn để ghép yếu không có nhánh mồi dẫn nhựa lên trên, nhánh mới ghép nếu nằm trên đỉnh sẽ không đủ sức dẫn mạch nhựa.
  Tức là, có lẽ cây trên thiếu vài nhánh zin đủ khỏe để dẫn nhựa lên trên khiến cây bị khựng. ) mới nhớ lại là mình hay cắt cụt cành ghép lại rồi ghép nên hậu quả lun


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận *

Tên *