Làm sao cho cây sanh ra lộc non đúng dịp Tết?

Mỗi lần tết về, đi qua những khu vườn cây cảnh của một số Đại gia mình thấy những cây Sanh già ra lá non rất đẹp và bắt mắt. Mình cảm giác như cây đang đón lộc vào nhà. 
Mình băn khoăn không biết họ có cách nào để làm được như vậy:
1. lá và lộc ra đúng những ngày tết?
2. Cách chăm sóc và bảo vệ các lá non? vì thời tiết miền bắc vào dịp cuối năm lá sanh non thường bị xoăn lại(có thể bị sâu quấn hoặc thời tiết rét…). 
3. Có dùng loại thuốc nào hay không? nếu dùng thuốc thì là loại nào và cách sử dụng ra sao?….

Mình rất mong anh em nào có kinh nghiệm thì chia sẻ với mình cũng như những anh em khác chưa biết.
Xin cảm ơn!

Chuyên mục: Hỏi đápĐã gắn thẻ với:

2 bình luận

  1. Đơn giản thôi, trước tết 1 tháng thì vặt sạch lá già. Sau đó 1 tuần bón phân NPK có chỉ số N và K cao (Nito thúc cây nảy lộc, K2O giúp cây cứng cáp, chịu rét). Khi nào cây nảy lộc non thì phun thuốc diệt bọ trĩ. Thuốc có bán tại các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật, giá cũng rẻ thôi nhưng độc hại. Nếu bạn chịu khó thì hãy giã tỏi+ớt ngâm với rượu (1 tỏi 1 ớt 2 rượu) 1 tuần rồi đem phun vài lần cũng trừ được bọ trĩ.
    Vấn đề là nếu gặp sương muối thì lộc non sẽ bị quăn và rụng đi. Nhiều người cứ tưởng sương muối rơi từ trên trời xuống nên họ lấy lưới lan che cho cây, nhưng thực ra không phải vậy. Sương muối chính là hơi nước trong không khí gặp khí lạnh mà nhưng tụ lại thành giọt, nên che lưới vô ích. Chỉ có cách sáng ra lấy nước ấm sạch phun rửa sạch lá thôi. Còn che lưới lan chỉ tổ làm chắn ánh sáng mặt trời, khiến cây càng yếu.


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận *

Tên *