Làm sao cho lộc vừng ra hoa?

Kính thưa các bác tiền bối, nay em xin được có một câu trả lời chính xác về cây lộc vừng (có lẻ cũng rất nhiều người như em).
Chẳng là em sưu tầm được một cây lộc vừng tương đối đẹp, dáng lạ, thân bò cổ quái. Trồng được hơn 01 năm, không hề thấy có dấu hiệu ra cái hoa nào, một số người bảo nó là cây đực ặc ặc…..
Vấn đề em muốn hỏi, cây lộc vừng đực (nếu có) hoặc là có giống lộc vừng nào tuyệt đối không ra hoa không các bác???
Rất mong các bậc tiền bối cho ý kiến chỉ giáo.

Chuyên mục: Hỏi đáp

21 bình luận

 1. Xin khẳng định với bạn là không có cây lộc vừng đực, cây của bạn chỉ mới nuôi trồng có 1 năm thì chưa có gì phải lo cả.
  Có thể là cây của bạn bị thiếu nắng hoặc cây của bạn đang có hiện tượng dư đạm hay là trong giai đoạn phát triển sinh dưỡng quá tốt…vì vậy để cây của bạn ra bông bạn có thể làm theo một số cách sau nha:

  C1. Bón phân lân sẽ thúc đẩy cây ra hoa sớm và nhiều.

  C2. Cây Lộc vừng mỗi năm thường ra hoa vào hai đợt tháng 6-7 và tháng 10-11 âm lịch, nhưng vẫn có thể cho ra hoa theo ý muốn.
  Ngoài việc chăm bón đủ chất để ra nhiều hoa, ta phải tạo ra một bước đột biến về sinh lý cho cây. Nghĩa là phải làm cho lộc vừng trút bỏ toàn bộ lá già trong thời gian ngắn nhất, với bí quyết: tưới cho cây lượng phân kali hoặc natri hơi đậm. Sau 4 ngày toàn bộ lá xanh trên cây chuyển thành lá vàng và sau 3 ngày tiếp theo lá rụng hết. Sau khi cây rụng hết lá, hàng ngày ta tiếp tục tưới nước vo gạo để bồi dưỡng và kích thích cây phát triển lá mới. Khoảng một tháng mầm lá và mầm hoa sẽ đâm ra, khi hoa tàn, ta lại tiếp tục làm theo trình tự trên, thì lộc vừng lại tiếp tục nở hoa.

  • Tại sao cây lộc vừng của e,trồng trong chậu,e để lá rụng hết.sau mọc lại toàn bộ lá non.nhưnh vẫn không thấy ra hoa…cho e xin ý kiến

   • Mình trồng lộc vưng 1 thời gian , mình thấy hoa nở quanh năm chứ k phức tạp như bạn , mình chỉ luon tưới đủ nước và trồng nơi đủ ánh nắng thoi , có lẽ cây lộc vừng của bạn chưa đủ năm tháng để ra hoa thoi … Chúc ban thành công !

 2. Để ra hoa quanh năm rất dễ cứ ngọn nào ra thì cắt đi, là vì theo tôi quan sát cây của tôi nhận thấy cứ ngọn nào già và khỏe thì sẽ ra hoa. Nhưng hàng năm có 2 đợt ra nhiều nhất là vào tháng 6 và 10. Khi kết thúc mỗi đợt hoa này phải bón phân NPK cho nó. Cây của tôi bắt trồng từ năm 2003 (cao 50 cm, gốc 1cm mua 10ng), 2005 chỉ ra 4 bông nhưng từ 2006 đến nay thì ra quanh năm, hiện nay tôi khống chế ở độ cao 3m, gốc đã đạt 15cm và nhiều người trả 5tr. Nói chung tôi thấy áp dụng theo cách này rất hiệu quả. Điểm chú ý là tôi chưa áp dụng với cây trong trong chậu, nên tôi cũng không rõ lắm. Nhưng theo kinh nghiệm của một vài đồng nghiệp nếu trồng lộc vừng trong chầu thì cây phải không bị bó rễ, nghĩa là khi trồng các bạn phải để một khoảng không gian giữa bệ và thành chậu khoảng 10cm rồi đổ nước vào thỉnh thoảng cho một ít phân NPK cho no khỏe cây thì mới ra hoa được.

 3. cây lộc vừng em trồng chậu 4 năm rồi mà vẫn ko ra hoa phải làm sao ạ. Mùa hè có đợt nắng quá cũng trút lá trong thời gian ngắn, sau đó có mưa nó lọc mầm mơn mỡ nhưng vẫn ko thấy mầm hoa ạ

  • bạn thử bón thúc cho nó ít phân lân xem sao? phân bón mua cũng rẻ, khoảng 6-7k/ 1 cân. Nên bón thêm chút Kali nữa để tăng khả năng hấp thụ lân.

    • là phân Lân đó bạn, lân (P205) có tác dụng kích thích phát triển hoa/quả. Tuy nhiên không nên bón riêng lân mà nên bón đạm+kali+lân theo tỉ lệ 1/1/2 bởi các loại phân bón có tác dụng bổ trợ lẫn nhau.
     Cách bón phân hóa học an toàn nhất mà mình biết là bón mỗi ngày. Cứ sáng ra bạn hòa 1 nhúm phân vào xô nước, chiều đi học về thì tưới. Lưu ý là không nên tưới khi nắng gắt bởi đạm bị bay hơi.
     ——–
     có một số người cho rằng Kali mới kích thích hoa/quả. Nhưng theo mình tham khảo 1 số tài liệu chuyên ngành nông nghiệp thì họ đều nói rõ ràng Lân mới kích thích phát hoa/quả.

     • Thanks a rat nhieu.de e thu xem

 4. Sao cây lộc vừng nhà em lại nở xoè hoa vào buổi tối. Đến sáng dậy là rụng hết, chẳng còn bông nào. Bác nào biết chỉ em với. Làm sao cho nó nở hoa vào ban ngày đuợc. Em cảm ơn ạ.

 5. Mọi người chỉ nói bón Lân và Ka li nhưng bón như thế nào thì không hướng dẫn gì cả

 6. Trên mình có viết rồi bạn:
  “Cách bón phân hóa học an toàn nhất mà mình biết là bón mỗi ngày. Cứ sáng ra bạn hòa 1 nhúm phân vào xô nước, chiều đi học về thì tưới. Lưu ý là không nên tưới khi nắng gắt bởi đạm bị bay hơi.”
  Không thì bạn rắc rắc chút phân lên bề mặt phía ngoài thành chậu, khi tưới nó ngấm dần xuống. Đừng rắc nhiều quá xót rễ chết cây. Trộn phân lẫn vào chất trồng là việc ko nên làm

 7. Bác nào có kinh nghiệm tư vấn cho mình với
  Tình hình là cây lộc nhà mình trông đã lâu và ra rất nhiều hoa nhưng lạ ở chỗ là nó không chịu nở cứ ra 1 bông dài rồi rụng hết chả thấy nở bông nào không biết vì sao nữa..Bác nào có kinh nghiệm giúp mình với..

 8. Mình cũng thích cây cảnh nhưng kiến thức quá kém và ít thời gian..Nhà có hai gốc lộc vừng, 1 cây sung mới đào vào chậu…vài cây sanh. Nhưng tạo dáng thì không biết. Mình tính chụp ảnh rồi up lên các bạn giúp mình cách tạo dáng nha..Mình quê ở Bình Phước, thời ông nội quê ở Gia Viễn Ninh Bình…thanks

 9. gho minh biet dang cay nhu the nao truc hay do roi minh gop y kien cho ban nha

 10. Cay cua minh lam du cach van khong chiu ra hoa, nho chuyen Gia loc Vung chi giao. Xin da ta nhieu

 11. Em trong cay loc vung dung 10 nam roi ma trong o chau moi ra hoa dc 1lan 5bong cach day 3 nam tu do den nay ko ra nua em muon hoi lam cach nao de no ra hoa a

  • Mình cũng có 1 cây giống y như bạn, mình vừa trồng xuống đất mùa xuân vừa rồi, sau 3 tháng ra hoa tè le luôn, không xử lý bất kỳ kỹ thuật nào cả.
   Vậy thì nếu bạn đã áp dụng mọi cách mà các anh (chú/bác) bày ở trên mà không được thì cứ trồng thẳng xuống đất, đảm bảo ra hoa luôn!

 12. Cay Loc vung nha minh trong lau roi
  cao 4m tan rong
  nhung ra hoa rat it, moi lan 7 hoac 8 bong
  lam sao de cho ra nhieu


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận *

Tên *