Làm sao uốn được cành mai chiếu thủy kim giòn?

Chào các ACE! Mong các ACE có kinh nghiệm về Kim giòn giúp em kinh nghiệm uốn cành. Em chỉ lắc nhẹ định hình (chưa vô dây) là nó gãy làm đôi. Có cách nào không ACE? Giúp em với! Thân chào!

Chuyên mục: Hỏi đápĐã gắn thẻ với:

5 bình luận

 1. Bạn có thể áp dụng vài mẹo sau:
  1. uốn cành khi nó còn màu xanh.
  2. cắt nước 2 ngày, trưa ngày thứ 2 lôi cây ra uốn. Cây héo uốn sẽ khó gãy hơn.

  • Uon ki m gion tu luc nhanh con nho va ta dinh hinh truoc khi canh cay qua to

  • Cây có 2 giai đoạn phát triển là sinh dưỡng và sinh thực. Giai đoạn sinh dưỡng là cây phát triển độ dài, chiều cao cành lá và rễ. Giai đoạn sinh thực là cây ra hoa kết trái. 2 giai đoạn này cứ nối tiếp nhau, nếu bón phân nhiều khiến cho cây cứ ở giai đoạn sinh dưỡng thì sẽ không có hoa.

   Để cây ra hoa kết trái vào một thời điểm mong muốn thì người ta thường ép cây vào trạng thái nguy hiểm (tuốt lá, cắt nước) thì bản năng sinh tồn của cây sẽ khiến nó ra hoa kết trái để duy trì nòi giống. Còn bạn cứ chăm nó tốt đều đều thì ít thấy ra hoa kết quả (ở cây lúa là hiện tượng lúa bị lốp: cây lúa rất tốt nhưng ít hạt)

   Đối với mai chiếu thủy mình thường thấy người ta chăm cây cho khỏe rồi ngắt lá, tỉa cành thì cây ra hoa. Nhưng có thể bạn thử áp dụng cách mà người Nhật trồng đỗ quyên xem sao: họ ngăn cây ra hoa suốt 5 năm liền cho cây dưỡng sức, tức là cứ ra hoa là họ vặt sạch. Cho tới năm thứ 5 khi cây của họ đã cực sung thì nó bung một lần kín tàn luôn. Đối với mai chiếu thủy, bạn thử ngắt hoa độ 2 đợt rồi đợt thứ 3 để cây bung hoa tự do xem sao? Tiếc là mình ở miền Bắc nên không có điều kiện thử nghiệm (mai chiếu thủy miền Bắc lớn chậm phát bực)

   Về phân bón, nếu bạn bón phân lân thì cây sẽ ra hoa kết quả mạnh.


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận *

Tên *