Mai chiếu thủy không ra hoa

Mai chiếu thủy ( Ngoài miền bắc) để trên hiên nhà, nhiều nắng nhưng bị hiện tượng là cây không đậu hoa, hoặc rất ít hoa mặc dù vẫn có nụ khá sai. Lá có màu hơi ngả vàng, nhìn cây xơ xác. 
Có biện pháp nào cho hiện tượng trên không?
Nếu là thiếu dinh dưỡng thì ta nên bổ sung loại phân gì cho phù hợp?

Chuyên mục: Hỏi đápĐã gắn thẻ với:

1 bình luận

 1. (copy của bigbabol)
  Cây không đậu hoa có thể là do cây bị rầy chích hút nhựa, gió hơi lớn và cây hơi khô cũng ảnh hưởng đến việc đậu hoa.
  Lá có màu hơi ngả vàng và nhìn cây xơ xác: nếu loại trừ yếu tố cây thiếu nước do làm biếng tười thì nguyên nhân dẫn đến việc lá vàng và xơ xác có thể là do thiếu phân( chính xác là thiếu phân vi lượng sắt và magie, việc này được xác nhận dễ dàng, chủ nhân tự biết nha),

  Một nguyên nhân nữa và thường gặp nhất là cây được cưng chiều quá mức, nước được tưới nhiều lần trong ngày hoặc ngày nào cũng tưới mặc dù chất trồng lúc nào cãng ẩm ướt, việc thừa nước trong chất trồng làm cản trở việc hấp thụ một số khoáng chất của cây, và làm một số khoáng chất dạng ion bị thay đổi hóa tính cây không thể hấp thụ, kết cục là lá bị vàng, người nuôi trồng sốt ruột càng tưới, cây càng vàng, tình trạng sẽ trở nên xấu hơn là lá bạc trắng và có thể đi theo ông bà.
  Để giải quyết hiện tượng vàng lá do nguyên nhân này các anh em có thể tham khảo các cách sau tùy vào điều kiện nội tại của cây và của gia chủ:
  1.Thay chất trồng mới cho cây và có chế độ tưới nước hợp lý
  2.Điều chỉnh lại chế độ tưới nước, kết hợp cắt nước tạo hạn tạm thời và bổ sung phân khoáng trung và vi lượng dạng bón lá hoặc qua rễ đều được.
  3.Nhổ cây ra khỏi chậu, phơi khô bầu đất cho ráo nhưng nhớ là kiểm soát tình trạng của cây nhé, coi chừng cây bị héo do thiếu nước, cứ để vậy cho rễ cây tiếp xúc với môi trường thoáng khí và làm tiếp như cách thứ 2.
  nếu là thiếu dinh dưỡng thì ta có thể bón bất cứ loại phân gì từ hữu cơ đến hóa học có bán trên thị trường với liều lượng hợp lý( xem bài bón phân nhé anh em)


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận *

Tên *