Mai vàng

Tôi mua được 1 cây mai cao 50cm , hoành gốc cỡ 55cm  , phần thân gần 70 , cây đã có nu sần , xin cho hỏi cây như vây hơn 40 năm kg ? Sau 2 năm tôi có thể vào chậu cạn được kg ? Để hôm nào tôi nhờ người chụp hình  , nhờ các anh tư vấn giụp , xin cám ơn ( tôi ở SGon )

Chuyên mục: Hỏi đáp

4 bình luận

  1. Đọc bài anh rất hay và bô ich nhất là cho ngươi mơi chơi bonsai. Vây a cho hỏi ngọa tùng có chiết cành đươc không. Cam ơn anh.

    • Chào anh, ngọa tùng có thể chiết được bình thường. Có điều anh nên đợi tới giữa thu trời mát hơn hãy chiết (nếu ở miền Bắc). Nếu chiết vào mùa thu thì đầu hè sang năm có thể cắt để trồng. Khi chiết lá phải ở giai đoạn trưởng thành rồi (màu xanh đậm) và không nên chiết cả cây mà chỉ chiết 1 nhánh của cây (điều này rất khó giải thích, mặc dù về lý thuyết các mạch nhựa của cây lá kim nói chung đều độc lập với nhau, nhưng theo mình thấy thì chúng vẫn ảnh hưởng tới nhau theo 1 cách nào đó, nếu anh chiết cả cây thì cây không thở được.)
      ———-
      Theo 1 hình ảnh mình thấy trên mạng (giờ tìm lại không thấy) thì họ ghép áp thêm mấy cây tùng con vào sát chỗ chiết để sau này làm rễ cây chiết luôn. Chắc làm vậy cây chiết sẽ khỏe hơn, anh thử xem sao.

  2. muon giam canh cua cay sung toi nghi a nen uong canh can giam tu the thang sang nam ngang roi uong tra lai khoang nua thang roi moi cat canh dem giam vi khi uong gap khuc lam cho canh giam tru duoc nhieu dd hon nen khi dam canh cay de ra re va choi moi hon.


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận *

Tên *