Sắc thu trên cây cảnh

Đây là loạt ảnh của nghệ sĩ Luis Vallejo (người Tây Ban Nha), lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của cây cảnh vào mùa thu, mời các bạn thưởng lãm.


Đầu tiên là một cây phong Nhật Bản thuộc giống Acer Palmatum “deshojo”. Cây này có xuất xứ từ Nhật, của Hiroshi Takeyama, thuộc sở hữu của Luis Vallejo từ năm 1991:
cây phong nhật bản vào thu

Tiếp theo là một cây Acer Buergerianum (thích 3 thùy). Cây này được triển lãm tại tokonoma năm 1991 và thuộc về Luis Vallejo từ năm 1993:
thích 3 thùy mùa thu
Dưới đây là một cây Diospyros virginiana (cây hồng Mỹ). Cây có xuất xứ từ Nhật Bản, của Toru Suzuki. Nó thuộc về bộ sưu tập của Luis Vallejo từ năm 1996:
cây hồng mỹ vào thu
quả hồng mỹ vào thu
Cây Zelkova serrata (Thunb). Cây này có xuất xứ Nhật Bản, là một món quà dành cho cựu thủ tướng Felipe Gonzalez vào năm 1990 và thuộc về bộ sưu tập của Luis Vallejo vào năm 1996:
zelkova serrata
Cây Ginkgo biloba (bạch quả). Nó thuộc về bộ sưu tập của Luis Vallejo từ năm 1996:
cây bạch quả

Cây Fagus crenata “Blume” (sồi Nhật Bản). Cây này có xuất xứ từ Nhật Bản, của Saburo Kato. Cây đã đoạt giải thưởng dành cho cây rụng lá tại Noelanders Trophy XIV 2013. Cây thuộc bộ sưu tập của Luis Vallejo từ năm 2007:
cây sồi nhật bản
Cây Crataegus cuneata “Tourn” (táo gai Nhật Bản). Cây có xuất xứ từ Nhật Bản, thuộc về bộ sưu tập của Luis Vallejo từ năm 2012:
táo gai nhật bản
Còn dưới đây là cận cảnh một tác phẩm rừng của Luis Vallejo:
cận cảnh tác phẩm rừng bonsai
Nguồn luisvallejoestudiobonsai.com.

Chuyên mục: Thế giới bonsai

Chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên nào!


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bình luận *

Tên *