Thực hiện: Quỳ sát chân xuống nền, 2 bàn tay úp lên nhau, khuỷu và cánh tay trên đặt song song với nhau trên nền đất. Đặt đầu xuống đất và tựa vào lòng bàn tay, gót nhón lên, hai chân sát vào nhau, duỗi thẳng và vuông góc với thân. Dùng ngón chân đẩy chân về phía trước với đầu tì vào lòng bàn tay, đồng thời khép hai bụng chân cho sát đùi, cho đến khi thân thẳng đứng, đầu vẫn tì vào lòng bàn tay, hai chân từ từ duỗi thẳng lên phía trên với các ngón chân chỉ ngược lên phía trên.
tư thế trồng chuối trong yoga
tư thế trồng chuối trong yogaTác dụng: Ở tư thế này, khoảng 10 tỷ nơron thần kinh đựng trong sọ não sẽ được tưới tắm trong một dòng lũ máu tràn trề, mà bình thường ở tư thế đứng thẳng chúng không được hưởng, ngoài ra phép trồng chuối còn đảm bảo cho cột sống giữ được trạng thái cân bằng tuyệt hảo.

Chống chỉ định: Nếu bị đau gáy, có bệnh ở mắt, cảm cúm, ù tai hoặc quá béo thì chưa nên tập bài tập này vội.

Mẹo: Nếu mới tập, hãy chọn chỗ nào mà khi trồng chuối lưng sẽ úp vào tường (nhưng không được dựa vào tường, sẽ mất tác dụng của asana này). Và nếu có lỡ mất thăng bằng mà đổ ra phía sau thì cũng không bị dập mông, còn đổ ra phía trước thì co chân xuống đỡ.

Một bình luận

  1. Cây nến – tư thế Yoga
    Cây nến – tư thế Yoga 03/06/2017 at 23:40 |
X